Thành Viên Mới

Chào mừng quý vị đến với Molina Healthcare!

Cảm ơn quý vị đã chọn Molina Healthcare. Chúng tôi muốn giúp quý vị tận dụng tối đa chương trình sức khỏe của mình. Hãy bắt đầu!

Bước 1: Xem lại Gói Chào Mừng Thành Viên mà chúng tôi đã gửi cho quý vị trong thư và cất ở nơi an toàn.

Bước 2: Quý vị cũng sẽ nhận được Thẻ ID Thành Viên trong thư chúng tôi đã gửi cho quý vị. Cất thẻ vào ví và mang theo khi quý vị đến gặp nhà cung cấp dịch vụ của mình.

Bước 3: Gọi cho bác sĩ chăm sóc chính (PCP), còn gọi là bác sĩ riêng của quý vị để đặt lịch cuộc hẹn đầu tiên. Cuộc gặp đầu tiên với bác sĩ mới là rất quan trọng. Cuộc gặp này giúp quý vị làm quen với bác sĩ và là thời gian để quý vị và bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe của quý vị.

PCP cần tiến hành khám sức khỏe tổng quát lần đầu tiên cho quý vị trong vòng 120 ngày (4 tháng) kể từ ngày quý vị trở thành thành viên hoặc trong trình tự thời gian do Viện Hàn Lâm Nhi Khoa Hoa Kỳ (AAP) thiết lập cho trẻ từ hai tuổi trở xuống, bất kể khoảng thời gian nào ngắn hơn.

Bác sĩ của quý vị

Molina Healthcare có thể đã chọn một bác sĩ cho quý vị và/hoặc gia đình quý vị. Chúng tôi hy vọng quý vị hài lòng với bác sĩ của mình. Nếu quý vị muốn chọn một bác sĩ mới, hãy vào Tìm Nhà Cung Cấp.

  • Quý vị có thể chọn bác sĩ đa khoa hoặc bác sĩ gia đình.
  • Quý vị cũng có thể chọn bác sĩ khoa nhi cho con của mình.

 

Bước 4: Đăng ký ngay hôm nay để tham gia My Molina. (MiMolina.com en Espanol). Đây là cổng web dễ sử dụng của chúng tôi, nơi quý vị có thể quản lý trực tuyến dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình.